Giá tốt nhất

Cam kết hàng tốt nhất thị trường

Hàng chính hãng

Hàng nhập, CO-CQ đầy đủ

Đa dạng mẫu mã

Đầy đủ các thương hiệu và model

Đa dạng mẫu mã

Đầy đủ các thương hiệu và model

Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp, uy tín

Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp, uy tín

Lắp đặt âm thanh hội trường là một công việc cực kỳ quan trọng, quyết định đến chất lượng âm thanh của hội trường đó. Vì thế lựa chọn đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp là điều thực sự cần thiết. Vậy đơn vị nào tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường hiện nay? Quy trình tư vấn lắp đặt như thế nào? Cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>> Tham khảo thêm:

Lắp đặt âm thanh hội trường cần đảm bảo những gì?

Theo chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành thì khi lắp đặt âm thanh hội trường cần đảm bảo được các yếu tố cơ bản như:

 • Chất lượng âm thanh tốt, rõ ràng ở mọi vị trí.
 • Hệ thống sau khi lắp đặt hoạt động ổn định, độ tin cậy cao.
 • Lắp đặt nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo được các thiết bị được bố trí tối ưu nhất.
 • Lắp đặt dàn âm thanh hội trường phải làm tăng được tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ cho hội trường.
 • Tiết kiệm được tối đa chi phí.

Ngoài ra thì còn rất nhiều yêu cầu khác nữa nhưng trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đề cập tới các yếu tố cơ bản nhất mà bạn cần quan tâm.

Lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp cần đảm bảo hoạt động và thẩm mỹ
Lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp cần đảm bảo hoạt động và thẩm mỹ

Quy trình tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường

Quy trình tư vấn dàn âm thanh hội trường, lắp đặt âm thanh hội trường chuẩn đang được Lạc Việt Audio áp dụng như sau:

1. Tiếp nhận thông tin, tư vấn dàn âm thanh hội trường sơ bộ

Đầu tiên, khi đội ngũ chuyên gia tư vấn nhận được yêu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành thu thập các thông tin cơ bản về hội trường ví dụ như diện tích, kích thước,… yêu cầu của khách hàng, mục đích sử dụng. Sau đó tư vấn phương án sơ bộ về các thiết bị cơ bản cần sử dụng. Hẹn khách hàng thời gian khảo sát thực tế hội trường.

2. Khảo sát hội trường

Đội ngũ chuyên gia sẽ tiến hành đến trực tiếp hội trường để khảo sát tư vấn. Tìm hiểu kỹ hơn về các thông số của hội trường, nhu cầu mục đích sử dụng của khách hàng, các mong muốn của khách hàng, khả năng đầu tư. Mô tả sơ bộ cho khách hàng về quá trình lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Vị trí nơi đặt các thiết bị. Hẹn lịch gửi phương án cấu hình lắp đặt âm thanh hội trường.

Khảo sát hội trường trước khi lên cấu hình chi tiết tư vấn lắp đặt
Khảo sát hội trường trước khi lên cấu hình chi tiết tư vấn lắp đặt

3. Tư vấn, lên phương án lắp đặt âm thanh hội trường

Các chuyên gia âm thanh của chúng tôi sau khi đi khảo sát hội trường thực tế về sẽ tiến hành lên một số cấu hình lắp đặt phù hợp nhất theo đúng những yêu cầu và qua quá trình khảo sát thực tế.

Thêm nữa, chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc tư vấn xem khách hàng có nhu cầu phát sinh hay yêu cầu gì khác hay không. Sau đó sẽ tiến hành gửi cấu hình lắp đặt âm thanh hội trường cho khách hàng xem và lựa chọn. Sau khi nghe tư vấn và nhận được các phương án lắp đặt dàn âm thanh hội trường, khách hàng sẽ lựa chọn được phương án ưng ý nhất. Khi gửi cấu hình lắp đặt âm thanh hội trường thì chúng tôi sẽ gửi kèm báo giá chi tiết. Khách hàng chốt phương án lắp đặt, tiến hành ký hợp đồng.

4. Chuẩn bị trước khi lắp đặt âm thanh hội trường

Để khi tiến hành lắp đặt dàn âm thanh hội trường được đảm bảo, nhanh chóng và chất lượng thì chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lắp đặt.

Kiểm duyệt các thiết bị âm thanh có trong bản tư vấn dàn âm thanh hội trường được duyệt. Thực hiện test sản phẩm kỹ lưỡng. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, các trang thiết bị, dây kết nối, phụ kiện âm thanh đầy đủ, phương tiện di chuyển,…

5. Lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Bước quan trọng nhất trong quy trình tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường đó chính là khi tiến hành lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề của chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt theo đúng bản vẽ 3D trong quá trình tư vấn dàn âm thanh hội trường mà các chuyên gia đã gửi khách hàng.

Kiểm tra vào tình hình thực tế và dựa theo kinh nghiệm lắp đặt âm thanh hội trường trước đó để có thể điều chỉnh lắp đặt cho phù hợp. Kết nối các thiết bị âm thanh với nhau. Việc lắp đặt âm thanh hội trường cần lưu ý tới các vấn đề như sau:

 • Nếu sử dụng hệ thống loa array thì phải treo loa lên, không được đặt nó xuống đất.
 • Đi dây loa thì phải đảm bảo tối ưu và ngắn nhất.
 • Các thiết bị sử dụng nên đồng bộ với nhau, tốt nhất nên sử dụng cùng hãng.
 • Trong quá trình vận chuyển thì phải bảo quả các sản phẩm thiết bị an toàn.
Lắp đặt âm thanh hội trường cần nhiều sự chuyên nghiệp
Lắp đặt âm thanh hội trường cần nhiều sự chuyên nghiệp

6. Kiểm tra, bàn giao cho khách hàng

Khâu cuối cùng của quy trình tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chính là kiểm tra, bàn giao. Các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra lại hệ thống sau khi lắp đặt. Kiểm tra chất lượng âm thanh tại các vị trí khác nhau. Điều chỉnh các thiết bị cho hợp lý. Kiểm tra lại nhiều lần hoạt động của dàn.

Sau khi đã tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng các kỹ thuật viên sẽ bàn giao công trình lại cho khách hàng. Hướng dẫn sử dụng các thiết bị cụ thể.

Kiểm tra bàn giao sau khi lắp đặt âm thanh hội trường hoàn thành
Kiểm tra bàn giao sau khi lắp đặt âm thanh hội trường hoàn thành

Cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chuẩn

Về cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chi tiết sẽ được tiến hành như sau:

 • Xác định vị trí lắp đặt loa: Thường thì các loa sẽ không đặt gần nhau vì chúng sẽ gây ảnh hưởng lẫn nhau. Loa cần được phân bố hợp lý để người nghe dù có ở vị trí nào trong hội trường đều có thể nghe rõ. Loa phải hướng về phía người nghe, tránh tuyệt đối để loa quay vào tường hoặc sàn nhà vì sẽ bị dội âm thanh nghe rất khó chịu.
 • Xác định vị trí đặt amply và micro: Amply cần được đặt ở vị trí mà vừa có thể dễ sử dụng khi cần mà vẫn đảm bảo được không gây vướng víu hay mất thẩm mỹ. Có thể đặt amply ở góc phòng. Còn với micro, cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chuẩn là phải đặt micro ở vị trí thuận tiện với người dùng nhất. Ví dụ như micro cổ ngỗng sẽ được để trên bục, còn các loại micro không dây sẽ đặt cùng chỗ với amply.
 • Xác định nơi lắp đặt các thiết bị xử lý cho hệ thống: Thường thì những thiết bị xử lý sẽ được đặt gọn trong tủ rack đựng thiết bị âm thanh và để ở khu vực cánh gà. Đây cũng là nơi mà người điều chỉnh sẽ dễ thực hiên các thao tác chỉnh âm thanh cho hay nhất.
 • Lắp đặt các thiết bị đi kèm: Ví dụ như hệ thống đèn sân khấu hay các thiết bị khác thì cần tiến hành sau khi lắp đặt được các thiết bị chính phía trên.

Có thể cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường được gói gọn trong vài bước nghe có vẻ đơn giản nhưng khi thực tế lắp đặt dàn âm thanh hội trường thì mọi thứ không phải dễ dàng như vậy. Bạn vẫn nên để các kỹ thuật, chuyên gia có thâm niên, kinh nghiệm lắp đặt để mọi thứ được đảm bảo. Vì nhiều thiết bị căn chỉnh đòi hỏi kiến thức âm thanh sâu rộng chứ không phải dùng tai cảm nhận là được.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần xác đinh các vị trí đặt thiết bị hợp lý
Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần xác đinh các vị trí đặt thiết bị hợp lý

Lưu ý khi tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Với những công trình có tầm quan trọng cao như hội trường, sân khấu thì khi tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường thì không thể bỏ qua các lưu ý như sau:

Xác định đúng mục đích ngay từ khâu tư vấn dàn âm thanh hội trường

Mộ hệ thống chất lượng nhất không phải là một hệ thống đắt tiền nhất mà quan trọng ở đây đó là sự phù hợp. Ngay từ khâu tư vấn cần xác định rõ mục đích sử dụng của hội trường là gì? Chỉ để hội họp hay kèm cả biểu diễn văn nghệ. Vì tùy từng mục đích mà sẽ làm thay đổi cấu hình lắp đặt âm thanh hội trường thực tế, ảnh hưởng tới chi phí đầu tư. Ví dụ nếu lắp đặt dàn âm hội trường vừa để họp và để văn nghệ thì chi phí sẽ cao hơn là chỉ dùng để hội họp.

Lắp đặt âm thanh hội trường phải lựa chọn thiết bị phù hợp

Điều quan trọng trước khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường đó là phải chọn các thiết bị cho phù hợp nhất. Không chỉ là phù hợp đáp ứng được công suất mà còn phù hợp giữa các thiết bị ghép nối với nhau. Bạn cần quan tâm tới các thông số như độ nhạy của loa, trở kháng loa, công suất để lựa chọn các thiết bị khác cho hợp lý. Tốt nhất là nên chọn các thiết bị cùng hãng để đảm bảo chất lượng của toàn bộ dàn.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần quan tâm tới tính thẩm mỹ

Khi lắp đặt âm thanh hội trường không chỉ quan tâm tới chất lượng âm thanh mà còn cần quan tâm tới cả tính thẩm mỹ của nó. Một đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hài hòa được hai yếu tố này.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần quan tâm tới tính thẩm mỹ
Lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần quan tâm tới tính thẩm mỹ

Hội trường chuyên nghiệp nên lắp đặt thêm hệ thống tiêu âm

Nhiều khách hàng không để ý tới vấn đề này nhưng nếu chúng ta trang bị cho hội trường một hệ thống tiêu âm thì sẽ giảm được tối đa tình trạnh nhiễu, rè, hú rít. Âm thanh người nghe sẽ sạch hơn rất nhiều. Dù bạn có sử dụng dàn âm thanh hội trường có cấu hình chưa thực sự cao nhưng vẫn sẽ cho ra được chất lượng âm thanh cực hay và chuyên nghiệp.

Tư vấn dàn âm thanh hội trường cần có bản vẽ 3D cụ thể

Bản vẽ 3D giúp cho bạn hình dung được hội trường sau khi lắp đặt một cách trực quan nhất. Nó còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường cho bạn.

Lựa chọn đơn vị tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường uy tín

Đơn vị tư vấn dàn âm thanh hội trường, lắp đặt âm thanh hội trường sẽ là yếu tố quyết định và gần như là quan trọng nhất ảnh hưởng tới chất lượng của hệ thống. Vì thế mà bạn nen tham khảo nhiều đơn vị lắp đặt, cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Lạc Việt Audio - đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm
Lạc Việt Audio – đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp, uy tín

Tư vấn dàn âm thanh hội trường uy tín tại Hà Nội, TP HCM

Tại Hà Nội hay TP HCM quý khách hàng nếu muốn tư vấn dàn âm thanh hội trường cụ thể chi tiết nhất thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline của Lạc Việt Audio để được hỗ trợ nhanh nhất. Hotline tư vấn khách hàng:

 • Tại Hà Nội: 0989 682 236
 • Tại TP HCM: 098 710 6809
 • Tại miền Trung: 0982 655 355

Lạc Việt Audio – Đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp, uy tín

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị nhận tư vấn, lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Tuy nhiên khách hàng khó có thể biết được đâu là đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp, giá tốt. Để có được một hệ thống chất lượng thì bạn hãy đến với Lạc Việt Audio để chúng tôi giúp đỡ bạn.

Tại sao nên chọn Lạc Việt Audio làm đơn vị tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường?

 • Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi là đơn vị hàng đầu về giải pháp lắp đặt âm thanh hội trường, sân khấu. Chúng tôi đã thực hiện lắp đặt rất nhiều dự án lớn nhỏ trên toàn quốc.
 • Các thiết bị đảm bảo hàng chính hãng chất lượng cao đầy đủ giấy tờ, đa dạng dòng sản phẩm cho bạn lựa chọn.
 • Đôi ngũ chuyên gia tư vấn dàn âm thanh hội trường có thâm niên lâu năm, nhiệt tình.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề lắp đặt chuyên nghiệp, hỗ trợ xử lý, giúp đỡ khách hàng.
 • Chế độ bảo hành cực hấp dẫn lên đến 3 năm. Hậu mãi cực hấp dẫn.
 • Hỗ trợ lắp đặt tận nơi cho khách hàng.
 • Cam kết giá thành cạnh tranh hàng đầu thị trường.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là bài viết về quy trình tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường chuẩn chuyên nghiệp cũng như giới thiệu đến các bạn đơn vị tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường uy tín trên thị trường hiện nay. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ lắp đặt âm thanh hội trường tốt nhất. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn vào những bài viết sau.

MR. Tài 0982 655 355