Bật mí cách chỉnh amply Paramax SA 999XP đơn giản nhất

Một dàn karaoke gia đình thường chỉ cần một chiếc amply, một chiếc micro không dây hoặc có dây, cộng thêm một cặp loa treo tường nữa là đủ rồi. Nhưng vấn đề đặt ra là khá ít người biết cách chỉnh amply Paramax SA 999XP nói riêng và amply karaoke gia đình nói chung sao cho phù hợp, hay và chống hú hiệu quả nhất.

Đôi nét về amply Paramax SA 999XP

Bật mí cách chỉnh amply Paramax SA 999XP đơn giản nhất
Bật mí cách chỉnh amply Paramax SA 999XP đơn giản nhất

Amply Paramax SA 999XP là dòng amly chuyên dùng cho phòng hát karaoke gia đình, amply karaoke Paramax SA 999XP được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay trên thế giới.

Paramax là thương hiệu thiết bị âm thanh đến từ Việt Nam, luôn tự hào cho ra đời các sản phẩm mang tính tiên phong từ chất âm cho đến thiết kế bên ngoài. Amply Paramax SA 999XP là phiên bản – đẹp đẳng cấp, chưa từng có tiền lệ, được đầu tư thiết kế mang đậm phong cách quý tộc.

Tuy là mẫu amply chuyên dụng cho dàn karaoke nhưng Paramax SA 999XP vẫn có thể dùng cho các dàn âm thanh quy mô vừa như âm thanh đám cưới hay âm thanh hội trường.

Hướng dẫn cách chỉnh amply Paramax SA 999XP

Bước đầu tiên và cũng là quy tắc bất thành văn để căn chỉnh bất cứ một thiết bị âm thanh nào chính là ngắt nguồn thiết bị, các bạn hãy sử dụng loại dây điều chỉnh tín hiệu AV để tín hiệu truyền đi luôn có được sự ổn định nhất.

Sau khi chọn được loại dây chỉnh tín hiệu tốt, bước tiếp theo nên tìm hiểu về thông tin cũng như công năng của những phím chức năng trên mặt trước và mặt sau của amply cần căn chỉnh. Đây là một trong những điều rất cần thiết và quan trọng để giúp cho việc căn chỉnh được nhanh chóng hơn. Dưới đây là ba bước căn chỉnh amply Paramax SA 999XP

 Thiết lập âm lượng tổng thể 

Nút vặn to nhất (nút Master) là nút điều chỉnh âm lượng tổng thể, âm lượng được chỉnh ở mưc to hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào loa của bạn. Đối với trạng thái bình thường khi nguồn phát là đầu karaoke thì bạn có thẻ điều chỉnh nút này không có 1h (tính theo chiều kim đồng hồ).

Điều chỉnh amply

Nút điều chỉnh tiếng vang có tên là Echo. Echo có tác dụng tránh khỏi việc khi giọng hát ở cao độ quá cao hay cường độ lớn dẫn đến hiện tượng bị hú rít khi có hiện tượng cộng hưởng âm giữa các thành phần khác nhau trong không gian hẹp hay khi để micro quá sát loa. Để amply cho ra tiếng vang tốt, nút Echo này nên ở mức hướng 11g còn các núm Tone, Rpt và Dly để hướng 12h.

Căn chỉnh nhạc nền

Các nút tăng âm cũng như giảm âm đều nên để ở mức trung bình, tránh tối đa việc vặn volume quá lớn để luôn đảm bảo được giọng hát và âm thanh luôn ở mức tầm trung – dễ nghe đối với mọi đối tượng nghe.

Nút Vol tại hàng này không nên để quá lớn so với tiếng mic để đảm bảo giọng hát và giai điệu hài hòa, thường chỉ xoay để ở mức 10h đến 11h. Các nút Echo, Lo, Mid, Hi để ở mức 12h (ngay chính giữa). Các nút âm nhạc tăng và cho nhỏ Vol chúng ta nên tránh việc văn Vol quá lớn để có thể đảm bảo cho việc có được một giọng hát hài hòa và mang những giai điều  từ mức trung bình.

Địa chỉ mua amply Paramax SA 999XP chính hãng, giá tốt

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chỉnh amply Paramax SA 999XP cho những người mới bắt đầu của Lạc Việt Audio, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình căn chỉnh cho hệ thống âm thanh của mình được hay hơn, chất lượng hơn.

Lạc Việt Audio tự hào là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các chuyên viên chăm sóc khách hàng cùng với các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc, tư vấn cho các bạn những sản phẩm phù hợp.  Lựa chọn Lạc Việt Audio chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng!