Giá tốt nhất

Cam kết hàng tốt nhất thị trường

Hàng chính hãng

Hàng nhập, CO-CQ đầy đủ

Đa dạng mẫu mã

Đầy đủ các thương hiệu và model

Đa dạng mẫu mã

Đầy đủ các thương hiệu và model

Dùng dây điện làm dây loa có được không?

Dùng dây điện làm dây loa có được không?

Một trong những câu hỏi mà khách hàng quan tâm nhất hiện nay khi đến Lạc Việt audio chúng tôi đó là: Dây điện và dây loa có cấu trúc tương tự nhau, vậy dùng dây điện làm dây loa có được không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây!

Dây loa là gì ?

Dùng dây điện làm dây loa có được không?
Dùng dây điện làm dây loa có được không?

Dây loa có vai trò truyền tải tín hiệu từ amply ra loa trong hệ thống âm thanh. Dây loa chính là điểm mấu chốt để quyết định sự hoạt động tốt của bộ đôi amply và loa.

Dây loa được chia ra thành 2 loại chính:

  • Dây loa đơn: Chính là kiểm dây phổ thông trên thị trường với 2 jack cắm ở mỗi đầu dây.
  • Dây loa bi-wire, tri-wire: Chuyên dùng cho những dòng loa có khả năng đấu 2-3 đường tiếng độc lập với 2 hoặc 3 cặp jack cắm tại mỗi đầu dây.
    Dây loa có nhiều kiểu đầu cắm như: đầu kim thẳng, đầu kim cong, bắp chuối, càng cua… trong đó đầu bắp chuối và càng cua là phổ biến nhất trong các dây loa cao cấp. Nếu không có yêu cầu tháo ra tháo vào nhiều, bạn có thể dùng dây loa trần để trực tiếp vào cọc ampli và cọc loa cũng rất tốt.

Dây loa rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của âm thanh phát ra, mỗi loại loa đều có những cấu tạo và yêu cầu về dây dẫn rất khác nhau, tuy nhiên điểm chung là dây phải tốt, ít tiêu hao điện và sử dụng được an toàn.

Dùng dây điện thay cho dây loa có được không?

Câu trả lời là có thể sử dụng nhưng không thể thay thế hoàn toàn!

Nhiều người không biết cho rằng dây điện không thể làm dây loa được phải có dây loa chuyên dụng riêng. Tuy nhiên dây điện cũng là 1 loại dây dẫn tín hiệu được làm bằng đồng nên rất tốt nếu sử dụng để làm dây loa.

Với dây điện, độ méo của âm cũng được giảm đi đáng kể khi truyền qua đồng thời chúng cũng thực hiện tốt vai trò kết nối giữa hai thiết bị loa và amply cũng như đảm bảo độ an tàn khi sử dụng. Dây loa và dây điện có cấu tạo gần tương tự nhau nhưng chất liệu cũng như cấu hình, chức năng và cả độ bền đều có sự khác nhau, nhất là với những dòng dây loa cao cấp,…

Nếu dàn âm thanh của bạn có yêu cầu không quá lớn hay yêu cầu chất âm cao cấp, bộ dàn bé với cấu hình vừa phải thì bạn có thể sử dụng dây điện thay thế cho dây loa.

Đối với dàn âm thanh cao cấp, lớn như dàn âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu lớn, âm thanh sự kiện ngoài trời,… Việc thay thế này là điều không nên bởi dây loa cao cấp có được sự truyền tải tốt hơn hẳn cũng như độ bền và chất lượng, chúng ta không thể so sánh ngang được với dây điện thông thường.

Lạc Việt Audio  khuyên bạn có thể dử dụng dây điện làm dây loa: những bộ dàn giá rẻ, cấu hình thấp, dùng cho hệ thống âm thanh thông báo, cho dàn loa âm trần và dùng khi bất đắc dĩ chưa có dây loa chuyên dụng thay thế.

Nếu Quý khách hàng còn băn khoăn hay thắc mắc hãy liên hệ ngay đến chúng tôi. Lạc Việt Audio tự hào là địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng hàng đầu Việt Nam. Là thương hiệu đang ngày khẳng định mình trong lĩnh vực lắp đặt, thi công và phân phối các thiết bị âm thanh nghe nhìn hàng đầu

 

MR. Tài 0982 655 355