Giá tốt nhất

Cam kết hàng tốt nhất thị trường

Hàng chính hãng

Hàng nhập, CO-CQ đầy đủ

Đa dạng mẫu mã

Đầy đủ các thương hiệu và model

Đa dạng mẫu mã

Đầy đủ các thương hiệu và model

Cách lựa chọn mua thiết bị loa họp trực tuyến đạt tiêu chuẩn nhất

Cách lựa chọn loa họp trực tuyến đạt tiêu chuẩn nhất

Khi áp dụng khoa học công nghệ vào các cuộc họp của doanh nghiệp thì các thiết bị âm thanh trở nên một phần không thể thiếu. Đặc biệt là khi phòng họp trực tuyến đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trong doanh nghiệp. Các thiết bị âm thanh đó sẽ là một phần mang đến sự thành công, chất lượng của một cuộc hội thảo. Một trong những thiết bị được đầu tư nhất về chất lượng đó là loa họp trực tuyến. Vậy loa họp trực tuyến có gì quan trọng, cách lựa chọn như thế nào để có được một phòng họp trực tuyến chất lượng nhất. Hãy cùng tìm hiểu một số tiêu chí qua bài viết dưới đây nhé!

Mục đích sử dụng của loa họp trực tuyến

Loa họp trực tuyến là thiết bị phát ra âm thanh tại các cuộc họp trực tuyến. Loa giúp truyền tải âm thanh, giúp người nghe tiếp nhận được thông tin dễ dàng hơn. Và đặc biệt, với phòng họp trực tuyến, việc truyền tải âm thanh trở nên khó khăn hơn so với phòng họp thông thường, vì vậy, việc lắp đặt loa cần được nghiên cứu và tính toàn kỹ càng trước khi đi làm thực hiện.

Loa họp trực tuyến được ưa chuộng với cá nhân
Loa họp trực tuyến được ưa chuộng với cá nhân

Diện tích phòng họp trực tuyến

Với mỗi không gian, diện tích phòng họp trực tuyến khác nhau, bạn có thể lựa chọn các loại loa khác nhau. Loa được sử dụng chính trong âm thanh phòng họp trực tuyến thường là loa âm trần loa treo tường. Số lượng loa sẽ phụ thuộc toàn bộ và quy mô, diện tích của phòng họp trực tuyến. Vì vậy bạn cần có khoảng cách loa cách xa nhau để đảm bảo âm thanh để lan toả hết không gian tránh việc lắp đặt xong mới nhận ra loa không đủ đáp ứng được diện tích phòng họp.

Chính vì vậy trước khi mua loa hội nghị trực tuyến, bạn cần xác định chính xác diện tích căn phòng, công suất các thiết bị liên quan như amply, cục đẩy,… để xác định được số lượng loa và công suất loa phù hợp.

Hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến tiêu chuẩn
Hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến tiêu chuẩn

Vị trí lắp đặt loa hội nghị trực tuyến

Bố trí loa sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hệ thống âm thanh phòng họp trực tuyến. Đặc biệt, trong phòng họp trực tuyến, âm thanh bị vang, vọng, méo tiếng rất dễ xảy ra, vì vậy, khi lắp đặt và lựa chọn loa họp trực tuyến, bạn cần tính toán rất cẩn thận để cho được chất lượng âm thanh tốt nhất.

Trung bình một phòng họp trực tuyến có diện tích từ 18m2 trở lên, các loa họp trực tuyến cần được đặt cách xa nhau ít nhất 3m và cách người ngồi khoảng 3,5m. Với những dòng loa âm trần, loa cần được lắp đặt cách tường vuông góc 0,8m. Đối với phòng họp trực tuyến có trần nhà không quá 3m, bạn nên sử dụng loa hộp treo tường để đảm bảo nhất cho hệ thống âm thanh phòng họp.

Chất lượng âm thanh của loa phòng họp trực tuyến

Mục đích của dàn loa mic họp trực tuyến chính là truyền tải thông tin âm thanh giữa những người tham dự cuộc họp trực tuyến ở các điểm cầu với nhau. Vì vậy khi lựa chọn loa mic họp trực tuyến cần lựa chọn những sản phẩm có chất lượng âm thanh truyền tải tốt nhất. Vậy lựa vào đâu để lựa chọn được chất lượng âm thanh của loa?. Chúng ta xét một sốt yếu tố như:

  • Loa họp trực tuyến đáp ứng tần số rộng. Tần số loa càng rộng thì loa sẽ truyền tải được âm thanh đầy đủ và chính xác nhất.
  • Độ nhạy của loa lớn. Độ nhạy càng lớn thì âm thanh phát ra càng to, rõ ràng và truyền tải đến tai người nghe càng dễ dàng hơn.
  • Độ méo tiếng của loa họp trực tuyến càng nhỏ sẽ giúp âm thanh trở nên trong trẻo hơn, lọc bỏ được tiếng ồn tạp âm, chất lượng âm thanh sẽ rõ ràng hơn.
Loa hội nghị trực tuyến được sử dụng
Loa hội nghị trực tuyến được sử dụng

Hãng sản xuất loa họp trực tuyến

Hãng sản xuất cũng là một trong những yếu tố đáng được mọi người quan tâm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất cung cấp loa kèm mic họp trực tuyến chất lượng cao.

Một số hãng âm thanh uy tín được nhiều người tin dùng:

Bosch: đây là thương hiệu âm thanh nổi tiếng thế giới, các sản phẩm của Bosch được bắt gặp ở nhiều phòng họp trực tuyến lớn có vốn đều tư lớn.

  • Ưu điểm: sản phẩm đẹp mắt, nhỏ gọn chất lượng âm thanh tuyệt vời
  • Nhược điểm: giá thành đắt.

APU: đây là thương hiệu âm thanh cung cấp cho phòng họp trực tuyến, âm thanh thông báo tại toà nhà, chung cư,…

  • Ưu điểm: Sản phẩm có giá thành tầm trung, chất lượng âm thanh tốt, phù hợp với những phòng họp vừa và nhỏ
  • Nhược điểm: khách hàng khó tính càn những thương hiệu lớn.
Hãng loa âm trần được sử dụng trong phòng họp trực tuyến
Hãng loa âm trần được sử dụng trong phòng họp trực tuyến

Một số sản phẩm loa họp trực tuyến:

  • Loa âm trần: loa âm trần ASIMA CX-20W, Loa âm trần Asima IP-600POE ,…
  • Loa treo tường: Loa hộp CS-503, loa hộp DB CS501, loa treo tường ASIMA HX-560W, Loa hộp ASIMA HX-540W,…

Mua loa họp trực tuyến giá rẻ tại Lạc Việt Audio

Trên đây là một số thông tin về cách lựa chọn mua loa họp trực tuyến, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn và thiết kế cho mình được một phòng họp trực tuyến có âm thanh chất lượng nhất.

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn cho mình được bộ dàn thiết bị micro kèm loa họp trực tuyến hãy liên hệ ngay cho Lạc Việt Audio. Chúng tôi sẽ tư vấn và lựa chọn giúp bạn những thiết bị âm thanh chất lượng, giá cả phù hợp nhất. Hãy nhanh tay gọi ngay tới số điện thoại 0982 655 355 để được tư vấn và trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời nhất tại Lạc Việt Audio nhé.

MR. Tài 0982 655 355